THI VSTEP CÙNG ANH NGỮ GIA VIỆT
THI VSTEP CÙNG ANH NGỮ GIA VIỆT

Nếu như bạn đang phân vân không biết có nên học và luyện thi VSTEP hay không thì bài viết này dành riêng cho bạn đó! Hãy cùng Gia Việt tìm hiểu qua những thông tin bổ ích về chứng chỉ VSTEP nhé!

 

                                              THI VSTEP CÙNG ANH NGỮ GIA VIỆT

 

 

VSTEP là gì?

VSTEP là định dạng đề thi đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (còn gọi là Vietnamese Standardized Test of English Proficiency, viết tắt là VSTEP). Định dạng đề thi này do trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN với Giáo sư Nguyễn Hòa – hiệu trưởng nhà trường là chủ nhiệm đề tài xây dựng và đã được giới thiệu tới các chuyên gia khảo thí ngôn ngữ thế giới từ ngày 18 tới ngày 20 tháng 3 năm 2015 tại LTRC Toronto – Canada.  
 

Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ chiến lược về việc tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ này. Đơn vị cũng đã bắt đầu áp dụng định dạng đề thi mới này từ 16/05/2015 đối với kỳ thi cho thí sinh tự do và 15/08/2015 cho sinh viên của trường. Sau quyết định này, tất cả các trường trên cả nước tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh đều theo chuẩn này.

 

VSTEP cần thiết như thế nào?

VSTEP được xây dựng nhằm trở thành một công cụ đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 3 – 5 cho đối tượng sau trung học phổ thông, được sử dụng trong phạm vi toàn quốc và hướng tới được quốc tế công nhận. Đây cũng là một mục tiêu của Đề án Ngoại ngữ 2020. VSTEP được áp dụng đối với cơ sở đào tạo ngoại ngữ, chương trình đào tạo ngoại ngữ, và người học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân.  

Theo đề án ngoại ngữ 2020 và các văn bản liên quan,

Chứng chỉ tiếng Anh A2 (Chứng chỉ VSTEP Bậc 2) cần có đối với:

- Giáo viên mầm non, tiểu học và trung học 

- Thi công chức hoặc đang là công chức hạng chuyên viên

 

Chứng chỉ tiếng Anh B1 (Chứng chỉ VSTEP Bậc 3) cần có đối với:

- Học viên chuẩn bị bảo vệ luận án thạc sĩ và chuẩn bị nộp hồ sơ NCS

- Học sinh, sinh viên các trường Cao đẳng - Đại học 

- Sinh viên được miễn học phần tiếng Anh đầu vào chương trình cao học

- Thi công chức hoặc đang là công chức hạng chuyên viên chính

 

Chứng chỉ tiếng Anh B2 và C2 (Chứng chỉ VSTEP Bậc 4 và 5) cần có đối với:

- Giáo viên tiếng Anh các cấp phổ thông

- Giảng viên tiếng Anh không chuyên ở các trường Cao đẳng - Đại học

- Sinh viên cao học chuẩn bị đầu ra NCS

- Sinh viên chất lượng cao (CLC) trường ĐHQGHN

- Chuyên viên cao cấp tại các đơn vị và cơ sở giáo dục
 

VSTEP có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ tiếng Anh theo khung năng lực 6 bậc VSTEP không giới hạn hiệu lực trong bao lâu trên chứng chỉ, mà thời hạn phụ thuộc vào đơn vị, cơ quan, tổ chức và mục đích người thi chứng chỉ sử dụng. Đối với các đơn vị và tổ chức không có yêu cầu cụ thể, người đạt chứng chỉ VSTEP có thể hiểu chứng chỉ này có giá trị vĩnh viễn. Còn đối với trường hợp người thi cao học, theo quy định đào tạo thạc sĩ, bằng B1 phải có thời hạn 02 năm tính đến ngày bảo vệ thạc sĩ. Đây được coi là một ưu điểm lớn của chứng chỉ tiếng Anh VSTEP khi người học không cần lo hết hạn chứng chỉ và phải thi lại so với các chứng chỉ tiếng Anh hiện hành như IELTS hay TOEIC-TOEFL.

 

VSTEP được đánh giá như thế nào?

 • Bài thi VSTEP.2 được đánh giá theo thang điểm 100 sau đó quy về 10. (Mỗi kỹ năng chiếm 25%, thí sinh đạt A2 khi có số điểm từ 6.5 trở lên.)

 • Bài thi VSTEP.3-5 được đánh giá theo thang điểm 100 sau đó quy về 10. (Mỗi kỹ năng chiếm 25%, thí sinh đạt A2 khi có số điểm từ 6.5 trở lên.được đánh giá theo thang điểm 10, được làm tròn đến 0.5.)

  • Dưới 4.0: Không xét trình độ

  • Từ 4.0 đến 5.5: đạt B1 (VSTEP bậc 3) 

  • Từ 6.0 đến 8.0: đạt B2 (VSTEP bậc 4) 

  • Từ 8.5 đến 10: đạt C1 (VSTEP bậc 5) 

 

Đăng ký và dự thi VSTEP tại đâu?

 • Địa điểm đăng ký: đăng ký tại Toà nhà Anh ngữ Gia Việt hoặc liên hệ trực tuyến qua 029 23831000

 • Địa điểm dự thi:

  • Trường Đại học Cần Thơ

  • Trường Đại học Nam Cần Thơ

  • Trường Đại học Trà Vinh

 

Lệ phí thi VSTEP là bao nhiêu?

Đối tượng là học sinh Trường THPT Thực hành Sư phạm Trường Đại học Cần Thơ, công chức, viên chức, học viên và sinh viên Trường Đại học Cần Thơ: 1.200.000đồng /thí sinh:    

 • Các thí sinh tự do lệ phí thi là: 1.500.000 đồng/thí sinh    

 • Lệ phí phúc khảo bài thì là: 800.000 đồng/thí sinh.

 

Vì sao nên thi VSTEP cùng Anh ngữ Gia Việt?

Thành lập từ năm 2009, Trung tâm Anh ngữ Gia Việt là đơn vị tại Đồng bằng sông Cửu Long đào tạo tiếng Anh theo các chuẩn quốc tế, đặc biệt là VSTEP với các chương trình học liên thông chặt chẽ dành cho học viên thiếu nhi, thiếu niên, và người lớn. Lấy chất lượng làm tiêu chí đi đầu, Gia Việt tuân thủ các chuẩn mực về năng lực chuyên môn cũng như luôn tiên phong trong các hoạt động đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn thường xuyên nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho giáo viên phát triển năng lực chuyên môn. 

Được xem là trung tâm kinh tế, văn hoá, giáo dục và khoa học quan trọng của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ đang dần bắt kịp xu hướng thi lấy chứng chỉ VSTEP so với các thành phố lớn khác của Việt Nam. Nhu cầu học, ôn luyện và thi VSTEP, đặc biệt là bài thi VSTEP Bậc 3 (B1) trong cộng đồng học sinh sinh viên trong khu vực ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ qua từng năm. 

 

Đăng ký thi VSTEP cùng Anh ngữ Gia Việt

 • Trực tuyến: Vui lòng liên hệ với nhân viên qua số điện thoại 0292 3831 000 để được hướng dẫn các bước hoàn thành thủ tục và thanh toán trực tuyến

 • Trực tiếp: Thí sinh mang theo Căn cước công dân/Hộ chiếu/Thẻ sinh viên đến đăng ký trực tiếp tại Quầy Tư vấn Toà nhà Trung tâm Anh ngữ Gia Việt tại số 39 Mậu Thân, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, Cần Thơ (gần chân cầu Rạch Ngỗng 1)

 

Cập nhật lịch thi VSTEP tại các tỉnh miền Tây

 • Lịch thi VSTEP tại Trung tâm Đánh giá năng lực Ngoại ngữ - Trường Đại học Cần Thơ, vui lòng xem thêm TẠI ĐÂY

 • Lịch thi VSTEP 2024 tại Trường Đại học Trà Vinh, vui lòng xem thêm TẠI ĐÂY 

 • Lịch thi VSTEP 2024 tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, vui lòng xem thêm TẠI ĐÂY

 

Thông tin về các khoá học tại Anh ngữ Gia Việt

Khoá luyện thi B1-B2 VSTEP

Chương trình tiếng Anh Tổng quát English for Life (EFL) được thiết kế nhằm xây dựng cho học viên nền tảng ngôn ngữ cần thiết để sẵn sàng tham gia vào các chương trình tiếng Anh nâng cao như IELTS, Cambridge English Tests (KET, PET, FCE) hay VSTEP bậc 3 đến bậc 5 (B1-B2). Chương trình được giảng dạy theo dạng tích hợp các kỹ năng và thành phần ngôn ngữ thông qua các chủ đề phổ biến. Tổng thời lượng của chương trình kéo dài khoảng 12 tháng với 3 cấp lớp xây dựng nền tảng từ cấp độ A1 (EFL 1 – Cấp độ cơ bản) lên A2 (EFL 2) và B1 (EFL 3) và 1 lớp luyện thi chứng chỉ cấp độ B1-B2. Lồng ghép vào chương trình là các kỹ năng ngôn ngữ nền tảng mà học viên cần trang bị để chuẩn bị cho các dạng thức bài tập phổ biến trong các chương trình nâng cao về sau như IELTS, VSTEP hay Cambridge English Tests Prep (KET, PET).

 

KHÓA HỌC

THỜI LƯỢNG

HỌC PHÍ

Luyện thi B1 - B2 

10 tuần

4 buổi/tuần

2.500.000đ

English For Life - EFL B1+

12 tuần

3 buổi/tuần

2.500.000đ

English For Life - EFL B1

12 tuần

3 buổi/tuần

2.500.000đ

English For Life - EFL A2 

10 tuần

3 buổi/tuần

2.200.000đ