CHỨNG CHỈ VSTEP CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?
Kể từ khi bài thi VSTEP được Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành, có rất nhiều bạn thắc mắc về kỳ thi này nên Trung tâm Anh ngữ Gia Việt đã lọc ra một số câu hỏi và giải đáp thông tin bên dưới gửi đến bạn đọc.

CHỨNG CHỈ VSTEP CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?

1. CHỨNG CHỈ VSTEP CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?

Theo Công văn số 3755/BGDĐT-GDTX của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành đã quy định như sau: “Thời hạn áp dụng của chứng chỉ/chứng nhận là do Chủ tịch UBND Tỉnh/Thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (nếu được Chủ tịch UBND Tỉnh/Thành phố trực thuộc Trung ương uỷ quyền) xem xét, quyết định dựa theo yêu cầu về năng lực ngôn ngữ đối với vị trí công việc.”

Do đó, chứng chỉ VSTEP có thời hạn bao lâu sẽ tùy thuộc vào đơn vị yêu cầu chứng chỉ VSTEP. Tuy nhiên, hiện tại một số đơn vị chỉ chấp nhận thời hạn sử dụng chứng chỉ từ 1,5 đến 2 năm.

2. CÓ THỂ THAM GIA THI VSTEP BAO NHIÊU LẦN?

Kỳ thi VSTEP không giới hạn số lần thi nhưng thi nhiều lần tốn kém nên các bạn hãy chú trọng việc ôn tập hiệu quả trước khi quyết định tham gia kỳ thi.

3. NHỮNG ĐƠN VỊ NÀO TỔ CHỨC THI CHỨNG CHỈ VSTEP?

Theo thông tin của Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tính đến tháng 10.01.2023, danh sách các đơn vị tổ chức thi tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam bao gồm:

TÊN ĐƠN VỊ

Trường Đại học Nam Cần Thơ

Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM

Học viên có thể tham khảo qua Chương trình tiếng Anh Tổng quát English for Life (EFL) được thiết kế nhằm xây dựng cho học viên nền tảng ngôn ngữ cần thiết để sẵn sàng tham gia vào các chương trình tiếng Anh nâng cao như IELTS, Cambridge English Tests (KET, PET, FCE) hay VSTEP bậc 3 đến bậc 5 (B1-B2). Chương trình được giảng dạy theo dạng tích hợp các kỹ năng và thành phần ngôn ngữ thông qua các chủ đề phổ biến.

Tổng thời lượng của chương trình kéo dài khoảng 12 tháng với 3 cấp lớp xây dựng nền tảng từ cấp độ A1 (EFL 1 – Cấp độ cơ bản) lên A2 (EFL 2) và B1 (EFL 3) và 1 lớp luyện thi chứng chỉ cấp độ B1-B2. Lồng ghép vào chương trình là các kỹ năng ngôn ngữ nền tảng mà học viên cần trang bị để chuẩn bị cho các dạng thức bài tập phổ biến trong các chương trình nâng cao về sau như IELTS, VSTEP hay Cambridge English Tests Prep (KET, PET).

KHÓA HỌC

THỜI LƯỢNG

HỌC PHÍ

Luyện thi B1 - B2

10 tuần

4 buổi/tuần

English For Life - EFL B1+

12 tuần

English For Life - EFL B1

12 tuần

English For Life - EFL A2

10 tuần

2.200.000đ

Trung tâm Anh ngữ Gia Việt cung cấp chương trình đào tạo toàn diện và đa dạng với cách thức tổ chức khoá học liên thông từ cấp độ mầm non đến trung học và đại học. Gọi ngay 029.23831000 để được tư vấn thông tin chi tiết về lộ trình.