TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT NAM VÀ INDONESIA

Chiều ngày 09/08/2024 vừa qua chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam và Indonesia được các bạn học viên Gia Việt tham gia đầy sôi nổi.  Nhằm tạo nguồn năng lượng kết nối và khơi gợi cảm hứng sáng tạo, lan tỏa văn hóa dân tộc cho thế hệ trẻ và học sinh hai nước, trung tâm Anh Ngữ Gia Việt phối hợp với Đại học Sư Phạm Indonesia tổ chức chương trình giao lưu văn hóa.

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT NAM VÀ INDONESIA

CULTURAL EXCHANGE PROGRAM VIETNAM - INDONESIA

Chiều ngày 09/08 vừa qua, Gia Việt phối hợp với Đại học Sư Phạm Indonesia tổ chức chương trình giao lưu văn hóa. Nhằm giúp các bạn học viên Gia Việt tạo nguồn năng lượng kết nối và khơi gợi cảm hứng sáng tạo, lan tỏa văn hóa dân tộc cho thế hệ trẻ và học sinh hai nước.

"Khung cảnh các bạn học viên Gia Việt đang tham gia buổi gặp mặt trực tuyến với các bạn sinh viên trường Đại học Quốc gia Indonesia (Ảnh Gia Việt)"

"Thầy Nguyễn Hải Quân đang chia sẻ về buổi tổng kết chương trình giao lưu văn hóa với các bạn học viên Gia Việt"

Tham dự buổi tổng kết còn có sự góp mặt của Thầy Nguyễn Hải Quân - Đồng sáng lập và Cố vấn học vụ và Quan hệ quốc tế Trung tâm Ngoại ngữ Gia Việt. Tại đây, Thầy Quân đã có những chia sẻ cực kỳ ý nghĩa về chương trình. Thầy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trang bị hành trang ngôn ngữ vững chắc cùng việc phát triển năng lực cảm thụ đa dạng văn hoá của một công dân toàn cầu. Để đạt được hai việc này, ngoài việc tham gia các buổi học chính khoá cải thiện kỹ năng ngôn ngữ trong lớp tại Gia Việt, các bạn học viên có thể chủ động hơn trong việc tham gia các câu lạc bộ, hội, nhóm liên quan đến trao đổi giao lưu văn hoá các nước để hoàn thiện bản thân hơn.

Với mong muốn mang đến cho các học viên cơ hội rèn luyện tiếng Anh thông qua các dự án thực tế và ý nghĩa, đồng thời hiểu sâu hơn về văn hóa Việt Nam nói chung cũng như Indonesia nói riêng. Chương trình này không chỉ nâng cao nhận thức và lòng tự hào về di sản văn hóa Việt Nam, mà còn mở rộng kiến thức về văn hóa và con người Indonesia. Khi tham gia, các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời, phát triển toàn diện kỹ năng và mở rộng tầm hiểu biết, từ đó hỗ trợ cho hành trình học tập và phát triển bản thân trong tương lai.

"Các bạn học viên hào hứng chia sẻ tại buổi tổng kết (Ảnh Gia Việt)"

"Các bạn học viên tại Gia Việt đang trao đổi và chia sẻ về buổi tổng kết giao lưu văn hóa (Ảnh Gia Việt)"

Sau gần 1 tháng diễn ra chương trình giao lưu văn hoá, mình tin rằng những bạn học viên/học sinh từ cả 2 phía Gia Việt và UPI (Indonesia) đã có được những trải nghiệm thú vị và học hỏi được nhiều thứ. Qua chương trình, các bạn đã có thể biết thêm về một số nét văn hoá của Indonesia và cả của Việt Nam. Thêm vào đó, đây cũng là một cơ hội để các bạn sử dụng tiếng Anh và những kiến thức đã học được để tạo ra sản phẩm và giao lưu với các bạn học sinh ngoài nước. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể phát triển một số kỹ năng như làm việc nhóm, phát triển ý tưởng, xây dựng kịch bản và quay chỉnh videos. Nhờ vào những sự tham gia nhiệt tình và nổ lực của các bạn học viên/học sinh, chương trình đã có thể diễn ra thành công và đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích và những kỷ niệm đẹp, cũng như có thể xây dựng thêm nhiều mối quan hệ cho cả đôi bên.

Thông qua chương trình giao lưu văn hóa này, các bạn học viên tại Gia Việt đã có cơ hội được giao lưu, trao đổi, học hỏi về các giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam và Indonesia. Các bạn đã cùng nhau trao đổi và chia sẻ về những nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực, trang phục, phong tục tập quán của hai bên và các di sản văn hóa nổi tiếng của mỗi quốc gia. Cuối buổi tổng kết, các bạn học viên được trao chứng nhận tham gia chương trình. Đây là một nền tảng vững chắc để các bạn tiếp tục phát triển và thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Indonesia trong tương lai. Còn bây giờ hãy cùng nhìn ngắm lại những khoảnh khắc đáng nhớ của chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam và Indonesia nhé!

"Sau buổi tổng kết, các bạn học viên được trao chứng nhận tham gia chương trình (Ảnh Gia Việt)"

"Các bạn học viên hào hứng chia sẻ tại buổi tổng kết (Ảnh Gia Việt)"

Gia Việt xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến trường Đại học Sư Phạm Indonesia đã đồng hành và tạo điều kiện giúp Gia Việt triển khai chương trình giao lưu văn hóa mang đến những kiến thức bổ ích giúp các bạn học viên biết thêm về một số nét văn hoá của Indonesia và cả của Việt Nam. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho một hành trình hợp tác và cùng nhau phát triển thành công trong lĩnh vực giáo dục của Gia Việt và Đại học Sư Phạm Indonesia. Hy vọng cả Gia Việt và Đại học Sư Phạm Indonesia sẽ có những bước tiến xa hơn ở những lần hợp tác trong tương lai.

Mời Quý Phụ huynh và các bạn Học viên tham khảo thêm thông tin các câu lạc bộ tiếng Anh tại Gia Việt: