A HAPPY LANGUAGE SCHOOL
FOR FAR-REACHING GROWTH

WHY SHOULD YOU TAKE THE IELTS TEST?

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao một trong những “tiêu chuẩn” trong giới học sinh, sinh viên hiện giờ lại là bằng IELTS?

Hôm nay hãy cùng bọn mình tìm hiểu vì sao nhé:

1. Lý do thứ nhất: IELTS là bài test chuẩn hóa và đảm bảo công bằng với mọi người

Đề thi IELTS được nghiên cứu và phát triển bởi một đội ngũ các chuyên gia quốc để nhằm đảm bảo tính công bằng cho mọi đối tượng thí sinh, với bất kỳ quốc tịch, địa vị, giới tính, lối sống hay nơi ở nào.


Trong phần Reading và Writing, thí sinh có thể làm bài theo thứ tự phù hợp với khả năng của bản thân nhất, đồng thời được tự do thay đổi đáp án – miễn là còn trong khung giờ làm bài của từng skill.

Đặc biệt với phần Speaking, IELTS là một trong những test hiếm hoi có hình thức thi nói một-một với giám khảo (chuyên nghiệp nhưng siêu siêu dễ thương), trong một căn phòng riêng. Không phải nói chuyện với máy tính khô khốc và không bị làm phiền bởi thí sinh khác, quá dễ thở cho tụi mình rồi phải không nè?

2. Lý do thứ hai: IELTS khuyến khích một lối học tiếng Anh thực tế và toàn diện

Trước và sau khi thi IELTS, thí sinh sẽ tập được thói quen rèn dũa một cách kết hợp những kỹ năng tiếng Anh của mình và những gì học được từ IELTS sẽ rất có ích khi áp dụng vào thực tế, đặc biệt là đối với những bạn có ý định xuất ngoại hay làm ở công ty nước ngoài – khác với lối học vẹt mà nhiều bạn đang ngán ngẩm.

3. Lý do thứ ba: IELTS được nhiều tổ chức chấp nhận, nhiều thí sinh và được tổ chức thường xuyên

Hiện nay IELTS là một trong những bài test năng lực tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới, được hơn 9000 tổ chức ở 135 quôc gia công nhận và hơn 2 triệu thí sinh mỗi năm.

Ở Việt Nam IELTS được tố chức (gần như) mỗi tuần, với nhiều địa điểm thi. So với vài năm trước, tình hình hiện nay là rất thuận lợi cho thí sinh có thể sắp xếp và chọn lựa điểm cũng như ngày thi phù hợp với mình.

Source: idp.com và kinh nghiệm bản thân!

Để được các anh/chị/bạn IELTS 8.0+ truyền thụ “bí kíp” luyện thi cũng như được các anh chị từ The Tree Academy tư vấn trực tiếp hồ sơ du học của mình, mời các bạn đến với buổi Study Abroad: Documents Zoom in vào Sáng Thứ 6 tuần sau, 17/02/2017 của tụi mình nhé.

Have any Question or Comment?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *